เรื่องผิดๆ เกี่ยวกับชุดชั้นใน!!

Posted by
165 วิว

เรื่องชุดชั้นในเป็นเรื่องสำคัญของสาวๆ ทุกคนเลยใช่มั้ยคระ แต่ก็ยังมีสาวๆ บางคนที่มองข้าม ไม่ค่อยจะสนใจสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่ามันอยู่ข้างในจะไปใส่ใจอะไรกันมากมาย บอกเลยว่าเรื่องที่สาวๆ มองข้ามกันเนี่ยเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใส่ใจกันไว้เลยนะ มาดูกันดีกว่าว่า “เรื่องผิดๆ เกี่ยวกับชุดชั้นในที่เราอาจจะเผลอทำอยู่” จะมีเรื่องอะไรกันบ้างคร่า

ใส่กางเกงชั้นในไซส์เล็กเกินไป
กางเกงชั้นใน ที่มา http://www.braberry.com

 ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบซื้อกางเกงชั้นในขนาดเล็กกว่าขนาดจริงของตัวเอง จริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องอายเลย ที่จะซื้อกางเกงชั้นในให้ไซส์ใหญ่หน่อย เพราะการใส่กางเกงชั้นในไซส์เล็กนั้นจะทำให้ผิวบริเวณขอบกางเกงชั้นในถูกรัดจนเกิดรอยช้ำได้นะคระ!

ซื้อชุดชั้นในที่มีรอยต่อชัดจนเกินไป
ชุดชั้นในรอยต่อบาง ที่มา https://th.aliexpress.com

การเลือกกางเกงชั้นใน ควรจะเลือกที่มีรอยต่อน้อยที่สุด หรือถ้าจะต้องมีรอยต่อจริงๆ ควรเป็นรอยต่อบางๆ ที่ไม่ได้หนาจนเกินไป เพราะมันจะเกิดการระคายเคืองกับผิวหนังบริเวณที่สัมผัสกับรอยต่อได้คร่ะ!!

เลือกสวมชั้นในให้เข้ากับสภาพอากาศ
สวมชั้นในคอตตอล ที่มา https://th.aliexpress.com

การเลือกเนื้อผ้าของชุดชั้นในก็เป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกเนื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น     คอตต้อน หรือคอตต้อนสแปนเด็กซ์ ที่มีความยืดหยุ่น ไม่รู้สึกคันหรือระคายเคืองผิว แต่ถ้าสาวๆ รู้ว่าผ้าแบบไหนที่ไม่ถูกกับเราก็ควรหลีกเลี่ยงคร่ะ!!   ไม่เช่นนั้นถ้านำมาใส่แล้วต้องคอยเกา คอยดึง จะมันจะเสียบุคลิกภาพไปเลยคร่า

ใส่เสื้อสีขาวควรใส่ชุดชั้นในสีอะไรดี?
กางเกงสีขาว ที่มา https://th.aliexpress.com

ถ้าสาวๆ ใส่เสื้อหรือกางเกงสีขาว แนะนำให้เลือกใส่ชุดชั้นในที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวของเรา เพราะสีของชุดชั้นในจะกลืนกับสีผิวทำให้ดูไม่โป๊ะ และไม่ต้องใส่เสื้อซับในอีกด้วย

เลือกใส่ชุดชั้นในสีสว่างกับเสื้อผ้าสีเข้ม?
ชุดชั้นใน ที่มา http://www.cosmenet.in.th

การสวมชุดชั้นในสีนู้ด กับชุดสีดำฟังดูจะเป็นอะไรที่ถูกต้อง แต่อย่าลืมว่าสีสว่างมันก็ยังแอบมองเห็นนิดนึง หากสวมชุดสีเข้มหรือชุดที่มีเนื้อผ้าโปร่งแสง ถ้าโดนแสงแดด โดยเฉพาะเวลาต้องเจอแสงแฟลท์จะยิ่งเห็นชัดเป็นพิเศษ ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกสวมชุดชั้นในสีเข้มกับชุดสีเข้มถึงจะถูกต้องกว่าคร่ะ!!

ซักชุดชั้นด้วยเครื่องซักผ้า ซักด้วยน้ำร้อน ใช้ผงซักฟอกที่ใช้ซักผ้าทั่วไปซัก?
ตัวอย่าง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดชุดชั้นใน ที่มา http://www.tops.co.th

ทั้งหมดที่บอกมานี้จะทำให้ชุดชั้นในเสื่อมสภาพและหมดความยืดหยุ่นอย่างรวดเร็ว ควรซักชุดชั้นในด้วยสบู่ หรือน้ำยาที่ทำมาสำหรับซักชุดชั้นในโดยตรง หรือจะเป็นน้ำยาที่ใช้สำหรับซักเสื้อผ้าเด็กก็ได้ และที่สำคัญควรซักด้วยมือ และตากในที่ที่อากาศถ่ายเทนะคระ

อย่าพูดคำว่า “พอ” กับชุดชั้นใน

 ชุดชั้นในต้องเปลี่ยนบ่อยๆ นะ ชุดชั้นในราคาแพงอาจจะช่วยยืดอายุการใช้งาน ส่วนชุดชั้นในราคาถูกมักจะมาพร้อมกับคุณภาพแย่ๆ ที่ใช้ได้แค่แป๊บเดียว แต่ไม่ว่าชุดชั้นของเราจะราคาถูกหรือแพงมันก็ไม่สามารถสวมใส่ได้ตลอดไป ไม่ว่าจะโฆษณาว่าคุณภาพเยี่ยมแค่ไหน สวมใส่สบายแค่ไหนแต่ชุดชั้นในก็มีอายุการใช้งานของมันอยู่นะคระสาวๆ

 

CR : www.healthclub.com

 

 

Leave a Reply