ทุ่งคอสมอส ลพบุรี 2561 บานสวยเพลินตา ยามลมหนาวทักทาย

Posted by
313 วิว

    ทุ่งคอสมอส ลพบุรี บานพร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวไปจนถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2561 เป็นอีกหนึ่งสีสันสำหรับการมาเที่ยวลพบุรี แถมยังถ่ายรูปสวยเพลิน ๆ

อากาศชิล ๆ ช่วงต้นปี ลมหนาวยังไม่ทันจากไปแบบนี้ บอกเลยว่าเป็นบรรยากาศที่น่าชวนไปเที่ยวที่สุด ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกไม้ต่างพร้อมใจกันผลิกลีบบานรับลมหนาว เราจึงได้เห็นทุ่งดอกไม้สวย ๆ ตามจังหวัดต่าง ๆ บานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมาย แต่สำหรับใครไม่อยากขับรถไปไกล ๆ เรามีทุ่งดอกคอสมอส ลพบุรี มาแนะนำ บอกเลยว่าทุ่งดอกไม้ที่นี่สวยไม่ธรรมดาจริง ๆ ค่ะ

 

ทุ่งคอสมอส

 

ทุ่งคอสมอส

ทุ่งคอสมอส เขาจีนแล ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังร้านกระเพรา & Coffee ตรงปากทางเข้าวัดเขาจีนแล ถึงแม้ว่าพื้นที่ปลูกจะไม่ได้กว้างมากนัก แต่นั่นก็เพียงพอให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้ามาเก็บเกี่ยวความสวยงาม แวะถ่ายรูปเซลฟี่สวยติดไม้ติดมือกลับบ้านไปแน่นอน ความพิเศษของทุ่งดอกไม้ที่นี่ จะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละปี นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปคู่กับทุ่งดอกไม้ไม่ซ้ำแบบเลยทีเดียว

ทุ่งคอสมอส
ทุ่งคอสมอส

 

ทุ่งคอสมอส

 

ทุ่งคอสมอส

ทั้งนี้ช่วงปลายปี 2560 ทางร้านได้เร่งต่อเติมสะพานไม้ไผ่เพิ่มเติม ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเข้าไปชมทุ่งคอสมอสได้อย่างใกล้ชิดกว่าเก่า ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องตะลึงกับภาพทุ่งคอสมอสที่ออกดอกสะพรั่ง ท่ามกลางเทือกเขาจีนแล สวยงดงามเกินคำบรรยาย

ทุ่งคอสมอส

สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่ต้องการเดินทางมาชมทุ่งคอสมอสที่นี่ จะออกดอกบานไปจนถึงช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 (สามารถดูพิกัดการเดินทางได้ที่ Google Map : ร้านกระเพรา & Coffee) นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าของร้าน นอกจากจะได้นั่งจิบกาแฟชมวิวดอกไม้เพลิน ๆ แล้ว ไม่ไกลจากทุ่งคอสมอส นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางชมฝูงนกยูงฝูงใหญ่ วัดเวฬุวัน (เขาจีนแล) ซึ่งห่างกันเพียงแค่ 2 กิโลเมตรได้อีกด้วยค่ะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก กระเพรา & coffee หรือโทรศัพท์ 081 901 7495

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 มกราคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Choopong Manyanonเฟซบุ๊ก กระเพรา & coffee
ขอบคุณที่มา Kapook.com

Leave a Reply