รีวิว : เรียวกัง คาเฟ่ (Ryokan Cafe) เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปญี่ปุ่น!

Posted by
320 วิว

รีวิว : เรียวกัง คาเฟ่ (Ryokan Cafe) เที่ยวเมืองไทยเหมือนไปญี่ปุ่น!

ที่นี่ไม่ใช่ญี่ปุ่นแต่อย่างใด แต่มันเป็นคาเฟ่ชิคๆ ในเชียงราย ชื่อว่า เรียวกัง คาเฟ่ (Ryokan Cafeซึ่งมีความเป็นญี่ปุ่นสูงมาก!! ด้วยความที่เจ้าของร้านเคยไปเรียนที่ประเทศญี่ปุ่น และชื่นชอบวัฒนธรรม การ์ตูน บลาๆๆ ก็เลยมาเปิดเป็นคาเฟ่ และที่พักคล้ายกับชนบทของญี่ปุ่น เขาใส่ใจรายละเอียดมากๆ นั่งเล่นนานๆ เดินถ่ายรูปเพลินๆ ก็ชวนให้คิดว่า ‘นี่เราอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ นะแก’ ..

เรียวกัง ที่พักกับคาเฟ่จะอยู่กันคนละฝั่งถนน ที่พักจะมีที่นั่งทานอาหาร ขนม มีจักรยานให้เราขี่เล่นรอบๆ บริเวณได้ จักรยานนี่ก็ญี่ปุ่นแท้ๆ เลยนะ ถ่ายรูปออกมามันก็ดีไปอีก!

ที่พักก็ออกแบบให้เป็นสไตล์เรียวกังแบบดั้งเดิม มีด้วยกันทั้งหมด 4 ห้อง (ราคาประมาณ 4,500 บาท) บรรยากาศเหมือนเราไปเที่ยวพักผ่อนที่ญี่ปุ่นจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ชุดยูกาตะ ที่นอนฟูกฟุตอง หรือการตกแต่งห้องด้วยเสื่อตาตามิ ฉากประตูเลื่อนโชจิ เป็นต้น ยิ่งถ้าหน้าหนาว มานั่งผิงไฟปิ้งมันม่วง อีกทั้งที่พักยังล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติของท้องทุ่งนาสีเขียวขจี คิดดูจะฟินขนาดไหน^^

นอกจากนี้ก็ยังมีคาเฟ่เล็กๆ เปิดให้บริการด้วย เพิ่งเปิดตัวปลายปีที่แล้วนี้เอง คืออยากจะบอกว่า เค้กดีงาม ฟินมว๊ากกกกก! เค้กที่ไหนว่าอร่อย ลองมากินที่นี่ดู ไม่อร่อยมาเรียกได้เลย เดี๋ยวไปกินต่อเอง 555 แถมราคาไม่แพง

ใกล้ๆ คาเฟ่ จะมีตัวการ์ตูนญี่ปุ่น โทโทโร่ (Totoro) ตัวสีเขียวยืนพุงพลุ้ยอยู่
อันนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คเลยก็ว่าได้ น่ารักมาก ^^

ถึงแม้ช่วงที่เราไปฝนจะตก แต่บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่น มันยิ่งเพิ่มขึ้นหน่ะสิ เหมือนเมืองเกียวโตช่วงหน้าฝนเลยล่ะ ใครอยากสัมผัสกลิ่นไอ วัฒนธรรมของญี่ปุ่น เราว่าที่นี่ก็ไม่ควรพลาดนะ

ที่อยู่ : 134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย 57250
พิกัด : 9.819357,99.745170
เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00-18.30

เบอร์โทรศัพท์ : 081-868-3010
Facebook : www.facebook.com/ryokancafe
Website : www.chiangrairyokan.com

ที่มา Mthai.com

Leave a Reply