5 ไอดอลเกาหลี ที่ตอนนี้หุ่นดีแล้วจ้า

Posted by
1,840 วิว
Joy | Red Velvet
Joy วง Red Velvet ที่มา http://cfile10.uf.tistory.com และ wikimedia.org

Joy จากวง Red Velvet ที่เมื่อก่อนเธอเจ้าเนื้ออยู่ไม่เบาเลยนะคระนั่น  โดยเธอและเพื่อนๆ จากวง Red Velvet ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ “Choi Hwa Jung’s Power Time” ถึงวิธีการลดน้ำหนักว่า เธอลดน้ำหนักด้วยการ ออกกำลังกาย ไม่ได้หักโหมเหมือนทำไปเรื่อยจนเป็นกิจวัตรประจำวัน แล้วมันก็สามารถลดได้เองอย่างง่ายดาย   มีไม่กี่คนที่จะสามารถพูดว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องง่าย น่าจะต้องเป็นคนที่มีวินัย และมีความพยายามมากทีเดียว น่าเอาแบบอย่างมากเลยคร่ะสาว ๆ

Wendy | Red Velvet
Wendy | Red Velvet ที่มา http://weheartit.com/Chaelin91 และ https://www.sporcle.com

จาก Joy มาเป็น Wendy บ้าง ดูจากรูปคือเห็นได้ชัดเลย ว่าไม่ใช่แค่การควบคุมอาหารแน่ๆ  ต้องออกกำลังกายอย่างหนักหน่วงมากแน่ๆ หน้าท้องถึงได้ 6 Pack ขนาดนั้น สวยขึ้นและเฮล์ทตี้มากคร่า

Jung Eun Ji | A Pink
Jung Eun Ji | A Pink ที่มา http://korea.tlcthai.com และ http://star.koreandrama.org

สาวๆ บางคนอาจจะเคยเห็นลุคจ้ำม่ำของสาวอึนจีมาบ้างแล้ว และหลังจากที่เธอสามารถลดน้ำหนักได้ 15 กิโล! OMG!! เธอก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ 1 vs. 100 จากช่อง KBS ถึงวิธีการลดน้ำหนักของเธอว่า เธอเน้นออกกำลังกาย กีฬาที่เธอชอบคือต่อยมวย และเธอก็หมั่นไปพบเทรนเนอร์ส่วนตัวบ่อยจนทำให้น้ำหนักหายไปถึง 15 กิโลอย่างที่เห็นคร่ะ หุ่นดีมากจริงๆ เล้ยยย!!

Jihyo TWICE
Jihyo TWICE ที่มา http://kpop.wikia.com/wiki/Jihyo และ https://pantip.com/topic/34458255

ครั้งหนึ่งสาวจีฮโยเคยไปออกรายการ SIXTEEN ซึ่งในรายการ Park Jin Young ได้คอมเม้นท์ถึงตัวจีฮโยว่า การเต้นของเธอมันเคลื่อนไหวช้า ถ้าเธอน้ำหนักมากกว่านี้ เธอจะต้องลดน้ำหนักให้ได้นะ ซึ่งสาวจีฮโยเองก็เห็นด้วยว่า Park Jin Young พูดถูก เธอจึงใช้ความพยายามในการลดน้ำหนัก จนตอนนี้เธอมีหุ่นที่น่าอิจฉามากเลยคร่า  เห็นไหมคระว่า การลดน้ำหนักมันจะมาให้กำลังใจกันอย่างเดียวไม่ได้ บางครั้งคนเราต้องมองความจริง ถึงจะเห็นและรู้ว่าต้องทำยังไงต่อไป มีเพื่อนดีช่วยกันแบบนี้มีชัยไปกว่าครึ่งคร่ะ!!

Suzy | Miss A
Suzy | Miss A

เธอเคยเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ถูกเลือกให้เป็นสาวอวบ ถ้าเปรียบเทียบกับเกิร์ลกรุ๊ปที่หุ่นดีในตอนนั้น หลังจากนั้นเธอก็ทำการลดน้ำหนักลงมา ทั้งควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย เธอแอบน้ำเสนอการออกกำลังกายแบบ “Penguin Exercise” เธอบอกว่าเป็นการออกกำลังกายที่มีผลทำให้น้ำหนักลดมากที่สุดนะคระสาวๆ

จากที่ดูวิธีลดน้ำหนักของสาวๆ ไอดอลเกาหลีทั้ง 5 คนแล้ว ขอบอกเลยว่า การลดน้ำหนักจะมีแค่เป้าหมายอย่างเดียวไม่ได้นะคระ!!  เราจะต้องตั้งใจ มีวินัย เมื่อทำจนเป็นกิจวัตรประจำวันแล้ว เราจะรู้เองว่าการลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยากเลย! ฟังดูยากนะคระ แต่ถ้าเราตั้งใจมันก็ไม่ยากหรอกจริงไหมคระ? และอย่าลืมว่าเราต้องไม่ใจร้อนนะคระ ค่อยๆ ลดไปเรื่อยๆ ระวังเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญด้วยนะคระ

Leave a Reply