13 ลิปสติกสีชมพูสุดปัง เฉดไหนที่จะใช่กับสไตล์เรา

Posted by
237 วิว

วันนี้คลีโอจะมารีวิว 13 ลิปสติกเฉดสีชมพูจากแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่เราเลิฟ สีไหนทาแล้วปัง ทาแล้วเป๊ะ คุณภาพสมกับราคาหรือเปล่า เรามาดูกันเลยดีกว่าสาวๆ

 1. NARS Satin Lipstick Orgasm

ราคา 1,090 บาท

เป็นลิปสติกของคอลเลคชั่นล่าสุด The Orgasm Collection จากแบรนด์ NARS ที่ได้อินสไปร์จากบลัชออนสี Orgasm สุดปังนั่นเองค่ะสาวๆ แว๊บแรกที่เห็นลิปสติกแท่งนี่ เรากรี๊ดหนักมากก เพราะเป็นหนึ่งในลิปสติกที่เราอยากลองมานานแล้ว หลังจากลองทาเราจะเห็นได้ว่า ตัวนี้เม็ดสีอาจจะไม่ได้ชัดมาก แต่ความโกลว์นี่เราขอให้ 10/10 เลย เหมือนทาลิปกลอสแต่มีความแมทท์กว่านิดนึง แต่ถ้าใครชอบเห็นสีชัดๆ เราขอแนะนำให้ทาคู่กับลิปสีเข้มนิดนึงนะ

 

2. L’OREAL Paris Color Riche Moist Matte 233 Rouge-A-Porter

ราคา 399 บาท

เป็นลิปสติกแมทท์สีชมพูโอลด์โรสที่เราเลิฟมากก อยากให้สาวๆ มีติดกระเป๋ากันทุกคนเลยจริงๆ พกไว้ยังไงก็รอดแน่นอน เพราะนอกจากเป็นสีกันตายสุดๆ แล้ว เนื้อลิปยังไม่ทำให้ปากเราแห้งด้วยเพราะเป็นสูตรที่เน้นความชุ่มชื้นให้ปากเรา พิกเม้นท์ก็แน่น แถมราคาไม่หนักกระเป๋าอีกด้วย รีบไปสอยมาเลยสาวๆ

3. L’OREAL Paris Rouge Magique 918 La Vie En Coral

ราคา 349 บาท

เป็นอีกสีนึงจาก L’Oreal ที่เราอยากให้สาวๆ ได้ลอง สี 918 La Vie En Coral จากที่ลองทาแล้วเรารู้สึกติดใจมาก เป็นสีส้มปะการัง อมแดงนิดๆ ช่วยขับผิวเรามากกก สาวคนไหนไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้าแต่ไม่อยากดูโทรม ใช้ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่แน่  ส่วนเนื้อลิปของตัวนี้จะเป็นแนวแมตต์แบบเนียนนุ่ม ไม่ตกร่อง แถมยังติดทนพอสมควรด้วย

4. NYX Soft Matte Lip Cream Antwerp

ราคา 220 บาท

พูกถึง NYX Soft Matte Lip Cream คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน ครั้งนี้สีที่เราอยากแนะนำคือ Antwerp สีนี้น่ารักมากเลย ดูเด็กๆ ดี ไม่ต้องทาเยอะเม็ดสีก็ชัดมาก เราขอแนะนำให้ทาตรงกลางลิปแล้วใช้นิ้วเกลี่ยจะดูสดใสเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว

 

5. CATRICE Ombre Two Tone 050 Please Tell Rosy

ราคา 245 บาท

ลิปสติกตัวนี้เป็นแบบทูโทนที่มี 2 เฉดสีภายในหนึ่งแท่งเดียวกัน ทำหน้าที่เบลนด์แทนให้เราได้เลย ทาแล้วทำให้ริมฝีปากเราไล่สีแบบออมเบร ช่วยให้เมคอัพของเราดูซอฟท์ขึ้นมาทันที ส่วนเนื้อลิปตัวนี้ก็นุ่มสุดๆ แถมยังมีส่วนผสมจากอาร์แกนออยล์ช่วยบำรุงให้ลิปเราสุขภาพดีอีกด้วย

 

6. THE FACE SHOP Moisture Touch Lipstick Beige Rococo

ราคา 399 บาท

กรี๊ดดด สีของลิปตัวนี้เริ่ดมากกก เป็นสีชมพูนู้ด อมพีชที่ฮอตสุดๆ ตอนนี้เลยแหละ เนื้อลิปไม่ทำให้ปากแห้ง แต่ก็ไม่ชุ่มชื่นจนเกินไป เม็ดสีก็แน่น ตอนแรกเรายอมรับว่าไม่คิดจะติดทนขนาดนี้ แต่ผลลัพธ์ออกมามันดีเกินคาดจริงๆ อะ เราเลิฟมากกก ใช้ไปออฟฟิศก็ดี ไปออกเดทกับแฟนหนุ่มก็เริ่ด รีบไปสอยมาเลยจ้าสาวๆ

 

7. Maybelline Lip Flush Bitten Lip PK01

ราคา 229 บาท

อยากได้ลุคแบบนางเอกซีรีย์เกาหลี ต้องลองตัวนี้เลย Maybelline Lip Flush Bitten Lip สีที่เราเลือกคือสี S WH01 ทาแล้วดูหน้าหวานมาก วิธีทาก็ง่ายๆ แค่เอาด้านที่เป็นสีเข้มหันเขาด้านในปาก แล้วพอทามันก็จะไล่สีออกไปเอง ไม่ต้องเกลี่ยอะไรเลย แต่ข้อเสียของตัวนี้คือ เพราะเป็นนเนื้อลิปสติกออกแนวบำรุงเลยความติดทนอยู่แค่ระดับปานกลางนะจ๊ะ

 

8. YVES ROCHER Rouge Vertige Liquid Balm 03

ราคา ประมาณ 490 บาท

ตัวนี้เป็นลิปบาล์มแบบนํ้าที่มีสีนิดๆ เหมาะสำหรับทาในวันที่แต่งหน้าเบาๆ หรืออยากหน้าสดแต่ไม่อยากดูโทรม ลองใช้ตัวนี้ได้เลย หรือถ้าใครอยากหาลิปกลอสคุณภาพดี ราคาไม่หนักหระเป๋า ตัวนี้ก็ช่วยได้นะ ทาแล้วริมฝีปากดูฉํ่าวาวเป็นธรรมชาติมากๆ เลยแหละ

 

9. KATE Tokyo Smooth Color Rouge PK-4

ราคา 280 บาท

สีของตัวนี้จะเป็นสีชมพูนู้ดอ่อนๆ ออกแนวธรรมชาติ เม็ดสีอาจจะไม่แน่นมาก เลยทำให้เวลาทาสีชัดแค่ปานกลาง เพราะเนื้อลิปของตัวนี้มีความชุ่มชื้นค่อนข้างสูง ทาแล้วรับรองปากไม่แห้งแน่นอน แพ็คเกจจิ้งเป็นแท่งเล็กๆ พกพาก็ง่าย แถมราคาก็ดีต่อใจสุดๆ ไปเลย

10. CLIO Virgin Kiss Lipnicure Glass 5 Romantico

ราคา 579 บาท

ตอนแรกที่เห็นแพ็คเกจจิ้งเราแอบคิดว่าเฮ้ยมันเหมือนยาทาเล็บมากเลยอะแกร สีที่เราเลือกมาคือสี 05 Romantico เป็นลิปจิ้มจุ่มที่เนื้อแน่นมากก พอลองทาดูแล้วเห็นได้เลยว่าเข้ากัยริมฝีปากเราได้ดีมาก เรียบเนียนสนิทเลยอะ แค่ทารอบเดียวก็เอาอยู่แล้วจ้า

11. ARTISTRY Signature Color Light Up Lip Gloss Sweet Melon

ราคา 1,000 บาท

แพ็คเกจจิ้งตัวนี้มันคูลมากกกก สาวๆ สามารถเติมสีปากระหว่างวันได้ทุกที่ทุกเวลาแล้ว เพราะตัวลิปมีติดกระจกและไฟ LED ให้เราเห็นริมฝีปากได้ชัดเจนอีกด้วย เนื้อลิปกลอสตัวนี้ความชุ่มชื่นสูงมากเพราะมีส่วนผสมของน้ำมันโจโจบาและอะโวคาโด ที่ทำให้ริมฝีปากเราดูเปล่งประกายทันทีที่ใช้เลย

12. B.BIONIC Intense 24-hr Long Lasting Liquid Matte Lipstick Sweet Peach 04

ราคา 459 บาท

เป็นลิปสติกจิ้มจุ่มเนื้อแมทท์แบบออแกนิค ทาแล้วติดทนนานทั้งวันเลย แต่กลับไม่ทำให้ปากเราแห้งจนเกินไปเพราะมีสารบำรุงจากน้ำมัน monoi ที่ช่วยบำรุงและเสริมความชุ่มชื้นให้ปากของเราแบบไม่แพ้ลิปบาล์มปกติเลย สีนี้จะเป็นสีชมพูนู้ดออกส้มนิดๆ เหมาะกับแต่งสีอายแชโดว์โทนพีชเลยทีเดียว

13. Essence Shine Shine Shine Wet Look Lip Gloss Indie Romance

ราคา ประมาณ 80 บาท

ลิปกลอสตัวนี้สีให้ความรู้สึกฉํ่าวาวมาก แถมมีกลิ่นเหมือนซูกัสอีกด้วย แต่เราขอแนะนำให้สาวๆ อย่าทามากเกินไปเพราะจะทำให้ปากรู้สึกหนืดขึ้นมาทันที สีนี้จะเหมาะกับสาวผิวสว่างมากกว่า ถ้าสาวผิวสองสีควรเลือกเฉดสีเข้มกว่านี้นะจ๊ะ

ขอบคุณเนื้อหาและรูปภาพจาก cleothailand

Leave a Reply