5 เมนูมื้อดึก กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

Posted by
121 วิว

โยเกิร์ต

โยเกิร์ต #กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

ถ้าเกิดหิวกลางดึกล่ะก็ โยเกิร์ตก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนนอนดึกเท่านั้นเลยคร่ะ!!  แต่บอกไว้ก่อนว่าจะต้องเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่มีน้ำตาลเท่านั้น แบบนี้ได้รับสารอาหารเต็มๆ แน่นอน แต่ถ้ากลัวว่าจะไม่อร่อย อาจลองใส่คอนเฟล็กหรือผลไม้ที่ตัวเองชอบ ก็จะทำให้โยเกิร์ตมีรสชาติที่อร่อยมากขึ้น  แถมโยเกิร์ตยังให้ปริมาณแคลอรี่ไม่เกิน 100 แคลอรี่ด้วย  ดีต่อใจต่อพุงมากกกกคร่า!!

แอปเปิ้ล

แอปเปิ้น #กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

แอปเปิ้ลขนาดกลาง 1 ลูกก็เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนนอนดึกที่เข้าท่าไม่เบาเลย  เพราะแอปเปิ้ล 1 ลูกให้ปริมาณแคลอรี่เพียงแค่ 105 แคลอรี่เท่านั้น แถมมีไฟเบอร์สูง นอกจากนี้แอปเปิ้ลยังเป็นผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดริ้วรอยและชะลอความเหี่ยวย่นได้ด้วย  แถมยังช่วยลดคลอเรสเตอรอลในเส้นเลือดและช่วยลดกรดในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย  ทั้งอร่อยทั้งดีต่อร่างกายนะคระสาว ๆ

ผลไม้แห้ง

ผลไม้แห้ง #กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

สาวๆ คนไหนต้องทำงานดึกๆ และอยากหาของกินแก้ง่วงและไม่อ้วน ลองหาผลไม้อบแห้งมารับประทานดูคร่า  แถมปัจจุบันผลไม้แห้งยังมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งสตรอเบอร์รี่ ลูกเกด เปลือกส้มโอ มะม่วง สัปปะรด บ๊วย เรียกได้ว่ากินยังไงก็ไม่มีเบื่อด้วยแหละคร่า!!

น้ำผลไม้ปั่น

น้ำผลไม้ปั้น #กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

ใครที่ไม่ชอบทานผลไม้และอยากลองเริ่มหัดทาน สมูทตี้ปั่นถือว่าเป็นเมนูที่ง่ายสุดๆ สำหรับสาวๆ ที่อยากเริ่มรักสุขภาพและสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนด้วย   แต่บอกก่อนว่าห้ามใส่น้ำเชื่อมลงไปในสมูทตี้เด็ดขาด ไม่งั้นล่ะก็… มันจะไม่ใช่เมนูลดน้ำหนักน่ะสิ! ลองนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ (แบบไม่มีน้ำตาลนะ) มาปั่นรวมกับกล้วยสุก 1 ลูก กับสตรอเบอร์รี่ 2 ลูก รับรองว่าสีสวย อร่อย และสุขภาพดีแน่นอน

ยำทูน่า

ยำปลาทูน่า #กินเท่าไรก็ไม่อ้วน

เมนูมื้อดึกสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารแซ่บๆ อย่าลืมซื้อทูน่ากระป๋องแบบในน้ำเกลือหรือในน้ำแร่ติดบ้านไว หิวปุ้บ เปิดกระป๋อง จับยำทันที ใช้ทูน่า 1 กระป๋อง กับเครื่องต้มยำทั้งหลาย หอมแดงซอยละเอียด ตะไคร้ น้ำมะนาว พริก เกลือ น้ำตาลทราย น้ำปลา ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ มายองเนส นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน รับประทานได้ทันที อร่อย ทำง่าย แถมไม่อ้วนด้วย เริ่ดจริงเมนูนี้

Leave a Reply