“ผมสั้นให้สวยเด่น”  เน้นเหมาะกับรูปหน้า

Posted by
1,425 วิว

ช่วงนี้เทรนด์ผมสั้นรับหน้าร้อนกำลังมาแรงจริงๆ มองไปทางไหนก็เห็นผู้หญิงเปลี่ยนลุคมาตัดผมสั้นกันหลายคนเลย ยิ่งผมบ๊อบนี่ถือว่าปังสุดๆ แต่อาจจะมีสาวๆ หลายคนแอบบ่นว่าไม่กล้าตัดผมสั้นเพราะหน้าไม่ให้ จริงๆ แล้วไม่ว่าเราจะมีรูปหน้าแบบไหน เราก็สามารถตัดผมสั้นได้คร่ะ!!  สตรองไว้อย่าได้แคร์!! เพียงแต่เราต้องเลือกให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองเท่านั้นเอง มาดูทรงผมสั้นที่เหมาะกับรูปหน้าแต่ละแบบกัน มาดูกันเลยคร่า!!

สาวหน้ากลม

สาวหน้ากลมหลายคนอาจส่ายหน้าและปฏิเสธเสียงแข็งทันทีถ้าต้องเลือกตัดผมสั้น ใครว่าสาวหน้ากลมตัดผมสั้นไม่ได้ ไม่จริงเลย! สาวหน้ากลมตัดผมสั้นได้คร่ะ   แต่สิ่งที่สำคัญคือการดัดผมเป็นลอนอ่อนๆ         เพื่อช่วยบังความกว้างของแก้ม โดยสาวหน้ากลมอาจตัดผมสั้นความยาวประมาณคาง หรือเลยติ่งหูมานิดนึงก็ได้ อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยหน้าม้าปัดข้างเพื่อช่วยดึงความสนใจไปจากแก้ม แต่ถ้าอยากตัดผมสั้นกุดให้เปรี้ยวจี๊ด อาจจะต้องเซตผมให้ดูพองและมีวอลลุ่มหน่อย  รับรองสวยปังดังเวอร์!!

สาวหน้ารูปไข่

ใครจะไปโชคดีเท่าสาวหน้ารูปไข่คงไม่มีอีกแล้ว เพราะไม่ว่าจะตัดผมสั้นแบบไหน ทรงไหน ก็เอาอยู่ทุกทรง จะลองตัดเป็นบ๊อบยาวเท่าคาง สไลด์ปลายหน่อยๆ ไดร์ให้เข้าทรงก็ดูน่ารักแบบสาวเกาหลีโอปป้าร้องโอววววววกันเลยเชียว!!  หรืออยากซอยสั้นเปิดหูก็ดูเปรี้ยวจี๊ดไม่เบาเหมือนกันคร่า

สาวหน้าเหลี่ยม

ปัญหาหนักอกหนักใจของสาวหน้าเหลี่ยมคือการเลือกตัดผมสั้น   แต่ไม่ต้องกลัวไปคร่า  สาวหน้าเหลี่ยม    ก็ตัดผมสั้นได้เหมือนกัน สาวหน้าเหลี่ยมควรเลือกตัดผมสั้นความยาวประมาณคาง  เพราะถ้ายาวกว่านี้อาจจะทำให้เห็นช่วงกรามที่กว้างได้ชัดมากขึ้น ถ้าตัดผมบ๊อบสั้นเฉยๆ ควรม้วนปลายให้งุ้มเข้ามาทั้งสองข้างเพื่อช่วยลบเหลี่ยมช่วงคาง และถ้าอยากไว้หน้าม้า ควรตัดหน้าม้าแบบปัดข้างจะช่วยให้หน้าดูเรียวยาวมากขึ้นด้วยคร่ะ

สาวหน้ายาว

สำหรับสาวหน้ายาวถ้าอยากตัดผมสั้น แนะนำว่าให้ลองตัดบ๊อบเท่าติ่งหูพร้อมหน้าม้าตัดตรง หน้าม้าจะช่วยทำให้หน้าดูสั้นลง  แต่ถ้าอยากซอยผมสั้นกุด ให้ซอยผมไล่ระดับความยาวให้ผมด้านหลังดูทุยๆ ส่วนด้านหน้าเป็นหน้าม้าสไลด์บางๆ  ทรงนี้รับรองว่าปังจริงอะไรจริงแน่นอน คอนเฟิร์มคร่า!!

สาวหน้ารูปหัวใจ

สาวหน้ารูปหัวใจจะมีช่วงคางที่แหลม แต่ช่วงหน้าผากกับแก้มจะกว้าง เพราะฉะนั้นทรงผมที่เหมาะสุดๆ สำหรับสาวหน้ารูปหัวใจ สิ่งสำคัญที่สุดคือการตัดผมสั้นแล้วเซตให้ดูพองๆ  ไม่ว่าจะตัดเป็นบ๊อบเท่าติ่งหู หรือเป็นทรงผมซอยสั้นกุด เพราะการเซตผมให้ดูพองจะช่วยเพิ่มความกว้างให้ช่วงกราม หรืออาจตัดผมสั้นความยาวประมาณช่วงต้นคอและตัดผมหน้าม้าด้วยก็สวยเหมือนกันคร่า

สาวหน้ารูปเพชร

สาวหน้ารูปเพชรลองตัดผมสั้นความยาวประมาณช่วงต้นคอและแสกกลาง การแสกกลางจะช่วยบังความกว้างช่วงโหนกแก้มและทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น หรืออาจตัดผมสั้นและไว้หน้าม้าตรงก็ได้เช่นกันคร่ะ!!

CR: www.popsugar.com

Leave a Reply