5 วิธีเอาตัวรอดจากแดดหน้าร้อน

Posted by
53 วิว
  1. ค่า SPF สูงพอรึยัง?

เผื่อสาวๆ คนไหนยังใช้แค่เดย์ครีมที่มี SPF8 หรือ SPF15 ซึ่งนั่นไม่เพียงพอต่อแดดในเวลานี้แน่นอนค่ะ แนะนำว่าให้ใช้ครีมกันแดดอัพเลเวลไปที่ SPF30+++   เนื่องจากช่วงซัมเมอร์นั้นนอกจากอุณหภูมิจะสูงกว่าช่วงอื่นแล้ว แสงแดดก็ยังยาวนานกว่าอีกด้วยคร่ะ!!   และถ้าสาวๆ รู้ตัวว่าต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งช่วงนี้ ก็อย่าลืมพกไปทาซ้ำระหว่างวันด้วยนะคระ!!

  1. ดื่มน้ำเยอะๆ มีเท่าไหร่ซัดให้หมด!

บางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าการดื่มน้ำจะช่วยให้ผิวไม่หมองคล้ำได้ยังไง? เมื่ออากาศมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ผิวของเราจะสูญเสียน้ำหรือความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าปกติ  ลองนึกถึงการต้มน้ำไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้เติมน้ำลงหม้อ ถึงจุดนึงน้ำก็จะเหือดไปจนหมด ผิวของเราก็เช่นกันคร่า!!   และถ้าเมื่อไหร่ที่ผิวขาดความชุ่มชื้น ประสิทธิภาพในการต่อสู้กับภาวะต่างๆ ก็จะน้อยลงไปด้วยเช่นกัน ทำให้คล้ำได้ง่าย หรือแย่ที่สุดก็คือไหม้แดดได้ง่ายเลยคร่า  OMG!!!!!!   เพราะฉะนั้นเติมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยการดื่มน้ำเยอะๆ นะ ทั้งสดชื่นทั้งผิวสวยเลยจ๊ะสาว ๆ

  1. ลดอุณหภูมิผิวระหว่างวัน

สาวๆ เคย สังเกตมั้ยว่า เวลาผิวเราถูกแดดแรงๆ ผิวก็จะเริ่มอุ่นขึ้นจากความร้อนที่รับมา อาการแบบนี้แม้จะเป็นเรื่องปกติ แต่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำเพราะความชุ่มชื่นผิวนั้นลดลงอย่างรวดเร็วคร่ะ!!   ให้สาวๆ พกสเปรย์น้ำแร่ เอาไว้สเปรย์ผิวระหว่างวัน หรือใช้ทิชชู่เปียกแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ค่อยๆ ประคบผิว เพื่อปรับอุณหภูมิผิวให้กลับมาเป็นปกติ ลดอาการระคายเคืองที่อาจเกิดจากความร้อนของแดดได้คร่า

  1. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยขจัดความหมองคล้ำ

ถ้ารู้ตัวว่าวันนี้เจอแดดมาหนัก อย่าคิดจะเอาอะไรก็ได้ล้างหน้าเด็ดขาด เพราะผิวกำลังอ่อนแอ ไวต่อสารเคมีได้ง่ายมากๆ เลยล่ะคร่า   อยากให้สาวๆ มองหาผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว รวมถึงมีสารบำรุงจากธรรมชาติที่ช่วยขจัดความหมองคล้ำได้ ยิ่งดีเข้าไปใหญ่เลย เพราะนอกจากจะทำความสะอาดผิวแล้ว ยังทำให้สีผิวกลับมาสม่ำเสมอได้เร็วขึ้นอีกด้วย และถ้าวันไหนสาวๆ รู้ตัวว่าจะต้องออกไปทำกิจกรรมหนักๆ ที่ต้องเจอฝุ่นหรือเหงื่อออกเยอะ จะพกไปล้างระหว่างวันก็ได้  แต่อย่าลืมติดมอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมกันแดดไปด้วยนะ ผิวจะได้ไม่แห้งมากจนเกินไปคร่ะ!!   ส่วนวันธรรมดา ล้างหน้าแค่สองครั้ง เช้า-เย็น ก็เพียงพอแล้วล่ะ

  1. บำรุงผิวหลังออกแดด

พอผิวโดนแดดมาทั้งวันแล้ว สิ่งสำคัญคือการบำรุงผิวหลังจากนั้นคร่ะ!!   แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อ่อนโยน เพราะผิวของเราขาดความชุ่มชื่นไปมากระหว่างวัน จึงทำให้ไวต่อการระคายเคืองได้ง่ายขึ้นค่ะ ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ ที่จะช่วยฟื้นบำรุง และรักษาสมดุลของน้ำหล่อเลี่ยงผิวให้ผิวชุมชื่นยาวนาน พร้อมๆ กับลดอาการระคายเคืองได้อีกด้วยนะ

CR  : www.popsugar.com

Leave a Reply