7 อาหารสุดยอดต้าน UV

Posted by
39 วิว
  1. Tomato

ในมะเขือเทศมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังมีวิตามินอื่นๆ อีกมากมายทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี  โพสแทสเซียมและแม็กนีเซียม ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น และช่วยสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวด้วยแหละคร่า!!  ที่สำคัญในมะเขือเทศมีสารไลโคปีน (Lycopene) ช่วยป้องกันผิวสวยจากรังสียูวีด้วยนะคระ  แนะนำให้ลองใส่มะเขือเทศเพิ่มเข้าไปในเมนูต่างๆ อย่างไข่เจียวมะเขือเทศ เมนูข้าวผัดหรือสปาเกตตี้ก็ลองใส่มะเขือเทศเข้าไปด้วย รับรองว่าจะอร่อยมากขึ้นแน่นอน ที่สำคัญคือมะเขือเทศที่ผ่านการปรุงมาแล้วจะมีสารไลโคปีนมากกว่ามะเขือเทศสดด้วยคร่ะ!! ทั้งอร่อยทั้งเพิ่มสวย อย่าช้า หาทานเลย

  1. Green Tea

ชาเขียวก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สาวๆ หลายคนโปรดปรานนะคระ สาวๆ ทราบกันรึเปล่าว่าในชาเขียวมีโพลีฟินอล (polyphenols) และแคทิชิน (catechins) ซึ่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดอาการอักเสบของผิวที่โดนแดดเผา ซึ่งชาเขียวสามารถช่วยต่อต้านการถูกแสงแดดทำร้ายผิวได้ถึง 25% เลยคร่ะ!! แถมชาเขียวยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดเซลล์มะเร็งในร่างกายของเราได้ด้วย เริ่ดสุดดดดด!!!!

  1. Broccoli

บล็อคโคลี่ช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีด้วยการดูดซับรังสียูวีไม่ให้เข้ามาโดนที่ผิวของเรา นอกจากนี้บล็อกโคลี่ยังช่วยลดรอยแดงและอาการอักเสบบริเวณผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายโดยตรง และยังช่วยให้ผิวดูขาว เนียนนุ่มชุ่มชื้นมากขึ้นด้วยคร่ะ!!   นอกจากบล็อกโคลี่แล้ว ผักใบเขียวอย่างคะน้า ผักโขม หน่อไม้ฝรั่ง และถั่วลันเตาก็มีคุณสมบัติช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีเหมือนกันด้วยแหละคร่า

  1. Salmon

เราทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าในแซลมอนมีโอเมก้า 3 อยู่มาก ซึ่งดีต่อสมองของเราสุดๆ แต่สาวๆ ทราบกันรึเปล่าคะว่าเจ้าโอเมก้า3 ตัวนี้ก็ดีกับผิวพรรณของเราเช่นกันคร่า!!   เพราะโอเมก้า3 จะช่วยเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระและริ้วร้อยต่างๆ รวมถึงยังช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ด้วย  น่าหม่ำ น่าจัดให้พุงกาง และยังดีต่อใจขนาดนี้ รั๊กกกกกเลย

  1. Dark Chocolate

หลายคนอาจสงสัยว่าดาร์คช็อคโกแลตจะช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวีได้จริงหรือ?? คำตอบคือจริงคร่ะ!! แต่ต้องเป็นดาร์คช็อคโกแลตเท่านั้น ช็อคโกแลตผสมน้ำตาลไม่ได้นะคระ โดยใน 1 วันให้รับประทานดาร์คช็อคโกแลตประมาณ 20 กรัม โดยรับประทานติดต่อกันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จะช่วยป้องกันรังสียูวีได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่าเลยคร่ะ!!  OMG!!

  1. Water

น้ำเปล่าเนี่ยแหละคร่ะคือครีมบำรุงผิวที่ดีที่สุด ยิ่งเราดื่มน้ำเยอะ ยิ่งดีต่อผิวของเราคร่า   เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นแล้ว การดื่มน้ำเปล่ายังช่วยลดรอยดำรอยแผลเป็นต่างๆ และช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีและแสงแดดด้วย ใครที่ชอบดื่มน้ำน้อยๆ ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมได้แล้วนะ! รู้ยัง!!

  1. Strawberry

หลายคนรู้อยู่แล้วว่าสตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและสารต่อต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่โดนแสงแดดทำร้าย ยิ่งถ้าเรารับประทานสตรอเบอร์รี่อย่างเป็นประจำ รับรองว่าผิวของเราจะดูอ่อนกว่าวัย และดูมีสุขภาพดีแน่นอนคร่ะ!!  แต่สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบทานสตรอเบอร์รี่เท่าไหร่ อาจเริ่มทานด้วยการดื่มน้ำสตรอเบอร์รี่โยเกิร์ตปั่น (แบบไม่ใส่น้ำเชื่อม) ดูก่อน   เพราะจะได้ทั้งอร่อย มีประโยชน์และสดชื่นคลายร้อนกันอีกด้วยคร่า

CR : www.fashionfoodflair.com

Leave a Reply