เลือกชุดว่ายน้ำอย่างไร ให้ปัง!!! รับ SUMMER

Posted by
89 วิว

สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเลือกชุดว่ายน้ำไม่เข้ากับสัดส่วนของตัวเอง มาทางนี้คร่ะ!! แนะนำง่ายๆ ให้อินเทรนด์กับ SUMMER นี้กันแบบสวยปังวังเวอร์กันคร่า

สาวหน้าอกเล็ก :    ควรเลือกชุดที่มีฟองน้ำเสริมทรงหรือโครง และมองหาชุดที่มีลูกเล่นตรงช่วงอก อย่างเสื้อแบบคอวี มีจีบรูดบริเวณใต้หน้าอก หรือเลือกเนื้อผ้าลายขวางจะช่วยเสริมทรงและพรางทรงได้เป็นอย่างดีเลยล่ะคร่ะ!!

สาวที่มีหน้าอกเต็มอิ่ม : ควรเลือกชุดที่มีสายกว้างและวงแขนแคบ เพื่อช่วยกระชับทรงลือกแบบผูกหรือคล้องคอจะช่วยให้หน้าอกดูสวยเป็นพิเศษกันเลยทีเดียวนะคระ!!

ส่วนสาวที่มีปัญหากับช่วงล่าง :  เช่น สะโพกใหญ่  ควรเลือกชุดที่มีสีเข้ม ตรงช่วงล่าง สีอ่อนช่วงบน ถ้ามีต้นขาค่อนข้างใหญ่ให้เลือกชุดที่เป็นแบบกระโปรง เพื่อช่วยพรางบริเวณต้นขา ส่วนใครที่มีช่วงตัวยาว ควรเลือกชุดที่มีลายพิมพ์ท่อนบนและสีพื้นท่อนล่าง หรือชุดที่มีลายตามแนวขวางจะช่วยพรางช่วงตัวที่ยาวเกินไป

เคล็ดลับสุดท้ายสำหรับ สาวๆ ที่กังวลเรื่องมีพุง เอวหนา  ควรเลือกชุดที่เป็น “ทูนิก” หรือแบบบานรอบตัว เพราะจะช่วยเบี่ยงความสนใจจากตรงพุงไปยังสะโพก หาชุดที่มีเส้นแนวตั้งหรือลวดลายเล็กๆ ทั้งตัว จะช่วยพรางได้มากขึ้น และลายแบบนี้เป็นที่สะดุดตาได้ดี สวยปังได้แบบไม่กลัวเรื่องหุ่นกันเลยคร่ะ!!

TIP : ฝากท้ายด้วยวิธีการรักษาชุดว่ายน้ำให้ใช้ได้นานๆ ทำได้ง่ายๆ คือ ก่อนสวมชุดว่ายน้ำตัวใหม่ ควรแช่ลงในน้ำเย็นจัดที่ผสมกับน้ำส้มสายชูสองช้อนโต๊ะเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง แล้วล้างให้สะอาดแล้วปล่อยให้แห้ง เพื่อเป็นการช่วยให้สีเข้าที่และหลังจากสวมใส่ควรซักทันที เนื่องจากคลอรีนและน้ำทะเลจะทำลายเส้นใยของชุดว่ายน้ำ และทำให้สีซีดลง โดยให้ซักด้วยมือในน้ำเย็นกับสบู่อ่อน เพราะถ้ากับล้างกับน้ำเปล่าเฉยๆ จะไม่ช่วยกำจัดน้ำเกลือและคลอรีน ที่สำคัญอย่าซักหรืออบแห้งด้วยเครื่องซักผ้า เพราะจะดึงเนื้อผ้าและทำลายฟองน้ำที่เย็บติดในชุด   ที่สำคัญห้ามบิดชุดเด็ดขาด อย่าตากแดด เพราะจะทำให้ชุดยืด และแสงแดดจะทำให้สีซีดเร็วเกินไปด้วยนะคระสาว ๆ

มีเคล็ดลับดีขนาดนี้แล้ว  ไปอวดหุ่นโชว์เรียวขาแบบปัง ๆ กันเถอะคร่า สาว ๆ

CR : www.stylebubble.com

Leave a Reply