” ประโยชน์ของการดื่มน้ำ ” ที่สาวๆ ควรรู้

Posted by
60 วิว
  1. ดื่มน้ำตอน “5 โมงเย็น” ช่วยให้ผอมได้

การดื่มน้ำช่วยเพิ่มความสมดุลให้กับของเหลวในร่างกาย  สาวๆ ทราบหรือไม่ว่า 85% ของเลือดในร่างกายมีส่วนประกอบเป็นน้ำ และ 75% ของสมองก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบเช่นกัน การดื่มน้ำจะช่วยรักษาความสมดุลของของเหลวในร่างกาย ช่วยการลำเลียงสารอาหารต่างๆ รวมถึงควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นไปอย่างปกติ

  1. ดื่มน้ำช่วยลดความอ้วน

สาวๆ รู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำช่วยลดความอ้วนได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดื่มน้ำทำให้เรารู้สึกอิ่มและไม่หิว ทำให้การบริโภคอาหารในแต่ละมื้อทำได้น้อยลง เมื่อเรารับประทานอาหารได้น้อยลง ก็ทำให้น้ำหนักตัวลดลงเช่นกันคร่ะ!!   นอกจากนี้การดื่มน้ำยังช่วยเรื่องระบบเผาผลาญ ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานต่างๆได้ดียิ่งขึ้นด้วยคร่า

  1. อยากผิวสวยต้องดื่มน้ำ

การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยเพิ่มความชื้นให้กับผิว แถมยังช่วยลดความมันและปัญหาผิวหมองคล้ำได้ด้วย เริ่ดที่สุดคร่ะ!!     ที่สำคัญ สาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องรอยดำจากสิว เคล็ดลับง่ายๆ เลยคือลองดื่มน้ำเยอะๆ เพราะการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยทำให้รอยดำจากสิวนั้นค่อยๆ จางลงอย่างเป็นธรรมชาติด้วยคร่ะ!!

  1. ดื่มน้ำเยอะๆ ดีต่อไต

การดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยให้ไตทำงานน้อยลง เพราะในชีวิตประจำวันของเรา เลือดและของเสียต่างๆ จะต้องถูกส่งมายังไต แต่ร่างกายของเราต้องมีน้ำให้มากพอที่จะลำเลียงของเสียต่างๆ ให้เดินทางมายังไตได้ หากเราดื่มน้ำน้อยเกินไป ร่างกายของเราก็จะไม่สามารถนำของเสียต่างๆ มากรองที่ไตได้ เพราะฉะนั้นใน 1 วันเราควรดื่มน้ำประมาณ 2 ลิตรนะคระ

  1. ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย

สาวๆ หลายคนที่มีปัญหาท้องผูก ขับถ่ายไม่เป็นเวลา แนะนำว่าให้ลองดื่มน้ำให้เยอะขึ้น จะช่วยได้คร่า  โดยปกติหากเราดื่มน้ำเข้าไปอย่างเพียงพอ ระบบขับถ่ายของเราก็จะทำงานเป็นปกติคร่ะ!!   แต่ถ้าเราดื่มน้ำน้อย ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ร่างกายต้องดึงน้ำเก่าๆ ในร่างกายออกมาใช้เพื่อช่วยระบบขับถ่าย และเป็นที่มาของอาการท้องผูกนั่นเองล่ะคร่า

  1. Tips

หลังจากตื่นนอนในตอนเช้า ก่อนแปรงฟันให้ลองจิบน้ำอุณหภูมิห้องหรืออาจเลือกเป็นน้ำอุ่นบีบมะนาวนิดหน่อยประมาณหนึ่งแก้ว เพื่อช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงไม่แนะนำให้ดื่มน้ำเย็นในตอนเช้าหลังตื่นนอน คำตอบก็คือ… น้ำเย็นจะทำให้ไขมันจับตัวเป็นก้อนและเกาะอยู่ตามผนังลำไส้ ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมอาหารได้เต็มที่ และเกิดไขมันตกค้าง ทำให้เรารู้สึกไม่สดชื่น อ่อนเพลีย และไม่สบายตัวคร่า

หลายคนอาจสงสัยว่า อ้าววววว แล้วแบบนี้เราจะดื่มน้ำเย็นตอนไหนได้บ้าง จริงๆ แล้วเราสามารถดื่มน้ำเย็นได้คร่ะ       แต่ควรดื่มหลังจากออกกำลังกาย เพื่อช่วยปรับอุณหภูมิ และควรดื่มแบบจิบทีละนิด ไม่ใช่ดื่มทีเดียวในปริมาณมากๆ คร่ะ นอกจากนี้ เราสามารถดื่มน้ำเย็นในช่วงระหว่างวันได้คร่า แต่ควรดื่มเป็นน้ำเปล่า และควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม เพราะจะทำให้เกิดอาการแน่นท้องและท้องอืด ท้องเฟ้อได้คร่า

CR : www.popsugar.com

Leave a Reply