ผิวขาว หน้าใส แบบฉบับ ปัง เป๊ะ เวอร์

Posted by
86 วิว

รักษาสิวให้หาย

Step แรกสำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวหน้าใส อย่างแรกที่ต้องทำคือต้องรักษาสิวให้หายก่อนเลยโดยด่วนคร่า  โดยทั่วไปแล้วเรามักจะมีสิวขึ้นเยอะๆ ช่วงที่ใกล้มีประจำเดือน เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง  รวมถึงช่วงที่พักผ่อนไม่เพียงพอก็อาจทำให้มีสิวขึ้นได้เช่นกันนะคะ ถ้าอยากให้สิวหายไวๆ บอกเลยว่าต้องรักษาความสะอาดอย่างถึงพริกถึงขิงให้มากที่สุดคร่ะ!!  อย่าลืมล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง อาจแต้ม ยาแต้มสิว” หากสิวอักเสบมากๆ ที่สำคัญคือห้ามแกะสิวเด็ดขาด เพราะถึงสิวจะหาย แต่สิ่งที่จะได้มาแทนก็คือรอยดำจากสิวซึ่งรักษายากกว่าสิวหลายเท่าเลยคร่ะ!!  ไม่คุ้มเลยนะจ๊ะสาว ๆ

ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ

บางคนละเลยกับการทา ”ครีมบำรุงผิว”  สาเหตุเพราะขี้เกียจ คิดว่าไม่จำเป็น บอกเลยว่าพลาดมากๆ เลยนะจ๊ะ การทาครีมบำรุงผิวช่วงเช้าและก่อนนอนจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดรอยดำจากสิว ช่วยกระชับรูขุมขน แถมยังช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวขึ้นอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญคือต้องเลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะ จะได้ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นคร่า  เลือกครีมบำรุงผิวที่เป็นสารเข้มข้นจากธรรมชาติจะดีมาก ๆ เลยด้วยนะ

อยากหน้าใสต้องทาครีมกันแดด

ไอเท็มอันดับหนึ่งสำหรับสาวๆ ที่อยากมีผิวขาวและหน้าใส สิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลยก็คือ “ครีมกันแดด” ค่ะ เชื่อเถอะว่ามันช่วยได้จริงๆ ปัจจุบันครีมกันแดดมีค่า SPF ให้เลือกหลายแบบ ลองเลือกให้เหมาะกับกิจกรรมที่ต้องทำในแต่ละวัน แต่ค่า SPF นั้น ป้องกันได้สูงสุด แค่ PA30 เท่านั้นเองนะคะ  ไม่มีครีมกันแดดตัวไหนที่สามารถป้องกันได้มากกว่านี้แน่นอนคร่า  ต้องทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน 15 นาที ถ้าต้องอยู่กลางแจ้งต้องทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง ด้วยนะ

กำจัดรอยดำจากสิว

หลังจากสิวหายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องสู้กับมันต่อคือรอยดำจากสิวนั่นเองคร่ะ พอสิวหายแล้วใช่ว่าจะหมดเรื่อง เพราะรอยดำจากสิวนั้นใช้เวลารักษานานกว่าสิวหลายเท่า! แนะนำว่าให้ทาครีมบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ หรือลองหาครีมที่ทาสำหรับลดรอยดำโดยเฉพาะมาทาจะช่วยได้เยอะเลยคร่า

บำรุงผิวอย่างล้ำลึก

ถ้าอยากผิวขาวหน้าใส การทาครีมบำรุงผิวทั่วไปอาจไม่เพียงพอคร่ะ เรายังต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึก ลองมาส์กหน้าก่อนนอน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งจนลอกเป็นขุย ต้องมาส์กหน้าอย่างเร่งด่วนเลยคร่า นอกจากนี้คนที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส และรูขุมขนกว้าง การมาส์กหน้าก็ช่วยได้เหมือนกันนะ

สิ่งสำคัญของการมีผิวพรรณที่สวยงามคือการมีระเบียบวินัยนะคะสาวๆ  ผิวพรรณดีต้องแลกมาด้วยระเบียบวินัยที่สาวๆ จะต้องทำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งการล้างหน้าให้สะอาด การทาครีมบำรุงผิว รวมถึงการทาครีมกันแดด เพราะถ้าสาวๆ ไม่ได้ทำต่อเนื่องกัน เราก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควรคร่ะ เพราะฉะนั้นถ้าอยากมีผิวพรรณที่ดูขาวใส สุขภาพดี สาวๆ ต้องใส่ใจในการดูแลตัวเองด้วยนะคะ ผิวสวยไม่มีขาย อยากได้ต้องทำเองน๊า

 

CR  : www.popsugar.com

Leave a Reply