เป็นสิวก็สวยได้คร่ะ!!

Posted by
117 วิว

เป็นสิวอยู่จะสามารถใช้ครีมบำรุงผิวได้มั้ย จริงๆ แล้ว สามารถใช้ได้นะคะ อย่าพึงน้อยอกน้อยใจกันไปคร่า  เพียงแต่อาจจะต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้มากกว่าผิวปกติซักหน่อย ช่วงที่รักษาสิวอยู่หลายคนจะเกิดอาหารหน้าแห้งลอก ซึ่งเป็นเอฟเฟ็กต์มาจากยารักษาสิวนั่นเองค่ะ มาดูเคล็ดลับในการดูแลและเลือกใช้ครีมบำรุง สำหรับผิวเป็นสิวกัน เพื่อสวยได้ทุกสถานการณ์กันเลยคร่า

1. เลือกใช้เพียงอย่างเดียว

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ผิวที่เป็นสิวนั้น มักจะเกิดอาการระคายเคืองและอักเสบได้ง่ายกว่าผิวปกติ ดังนั้นสาวๆ ไม่ควรที่จะใช้ครีมพร้อมกันหลายๆ ตัวในช่วงแรกค่ะ ดีไม่ดีจะยิ่งทำให้สิวอักเสบไปมากกว่าเดิมอีกด้วยนะ อีกอย่าง การใช้ครีมหลายๆ ตัว หากเกิดอาการแพ้ขึ้นมา สาวๆ จะไม่มีทางรู้เลยว่าตัวเองแพ้ครีมตัวไหน นอกจากจะต้องค่อยๆ หยุดใช้ไปทีละตัว อย่าเอาผิวหน้ามาเสี่ยงดีกว่าค่ะ  อยากสวยแบบให้สิวหลบไปต้องใจเย็น ๆ หน่อยนะคะสาว ๆ

2. อย่าเลือกครีมครอบจักรวาล

เพราะมันไม่มีจริงค่ะ ครีมแบบ 100 in 1 หรือครีมที่บอกว่าแก้ปัญหาทุกอย่างได้ในกระปุกเดียว ช่วงที่เป็นสิว ให้เลือกครีมที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นหลักจะดีกว่า เพราะอย่างที่บอกว่ายารักษาสิวมักจะทำให้ผิวแห้ง ตรงนี้นั่นเองที่จะทำให้ผิวอ่อนแอลง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาแข็งแรงก่อนจะดีกว่าค่ะ ส่วนครีมประเภทไวท์เทนนิ่งเก็บเอาไว้ก่อน พอสิวเริ่มหายแล้ว จะหยิบมาใช้ก็ยังทันค่ะ  ที่สำคัญเลย คือ ครีมที่มีเนื้อครีมบางเบาจะทำให้ความชุมชื้นซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วขึ้น หรือครีมที่สารผสมมาจาก “น้ำนมข้าว” จะช่วยให้ผิวที่เป็นสิวได้รับความชุ่มชื้นแบบธรรมชาติมากกว่าคร่า

3. ทายารักษาสิวอย่างสม่ำเสมอ

อย่าเพิ่งใจจดใจจ่อกับการทาครีมบำรุงผิวจนลืมการรักษาผิวไปนะคะ บางคนอาการดีขึ้นหน่อยก็หยุดใช้ไปดื้อ แบบนี้ผิวอาจจะเกิดอาการช็อคและเห่อขึ้นมามากกว่าเดิมได้ค่ะ ให้ค่อยๆ ลดยารักษาสิวลง และใช้ครีมบำรุงควบคู่ไปด้วย อย่างเช่น เคยทายาสิวทุกวันเช้าเย็น อาจจะลดลงมาเหลือแค่ช่วงเย็นของทุกวันก่อน พอดีขึ้นอีกก็เป็นวันเว้นวัน แล้วค่อยหยุดไปก็ได้ค่ะ ให้ผิวได้ค่อยๆ ปรับสภาพตัวเอง อย่าไปหักดิบนะคะ ความสวยของเราจะกลับมาเต็มอีกครั้งแน่นอนคร่า

ทีนี้สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะคะ ว่าช่วงที่รักษาสิวหนักๆ ผิวจะแห้งลอกดูไม่สวย อีกอย่างที่สำคัญคือ พอผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน ผิวก็จะแข็งแรงขึ้น ทำให้สิวหรือรอยต่างๆ หายเร็วกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ  และควรเลือกยารักษาสิวหรือครีมแต้มสิวที่มีสารจากธรรมชาติเป็นหลักด้วยนะคะ  เพื่อความสวยอย่างปลอดภัยคร่ะ!!

 

CR  : www.stylebubble.com

Leave a Reply