Hot Summer!! อัพเดท 5 เทรนด์เมคอัพรับซัมเมอร์

Posted by
73 วิว

หน้าร้อนเมืองไทยรอบนี้มีอะไรมาอัพเดทกันเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แต่งหน้า หรือไอเท็มที่กำลังอินกันในช่วงนี้      มาเลยคร่ะ!! ขออาสาพาสาวๆ ไปดูกันว่าสาวไทยและสาวๆ ทั่วโลกเค้ากำลังฮิตอะไรกันอยู่  ตามมาเลยคร่า

  1. Cushion Trend

จะเห็นได้ว่าตั้งแต่ช่วงต้นปีเทรนด์รองพื้นสไตล์คุชชั่นมาแรงแซงทางโค้งมาก ไม่ว่าจะเป็นฝั่งยุโรปหรือเอเชียก็ทยอยปล่อยเจ้าคุชชั่นออกมาแบบรัวๆ หลายคนมองว่า คุชชั่นไม่น่าเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรารึเปล่า เพราะของเดิมเค้าอิมพอร์ตมาจากเกาหลี ประเทศที่สาวๆ ผิวดี และอากาศแห้ง เหมาะกับความฉ่ำที่คุชชั่นมี แต่จะบอกว่าคุชชั่นตอนนี้เค้าพัฒนามากขึ้นแล้วค่ะ จนมีคุชชั่นแบบคุมมันที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราเช่นกัน  แจ๋วป่ะล่ะคระ!!

  1. Liquid Lipstick
Liquid Lipstick ที่มา https://beautymnl.com

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าซัมเมอร์นี้สาวๆ หลายคนต่างโหยหาลิขวิดลิปสติก เพราะนอกจากจะทาง่ายไม่ค่อยตกร่องแล้ว ยังให้ความแมตต์ที่เราใฝ่ฝัน และส่วนใหญ่ก็จะกันน้ำกันเหงื่อได้ดี เหมาะกับทาไปเล่นน้ำดับร้อนที่สุด อยากให้สาวๆ ลองไปหาสีแซ่บๆ มาลองทากันดู แล้วจะติดใจจริงๆ คร่ะ!!

  1. Lip Liner
Lip Liner ที่ม http://www.fashionlady.in

อีกหนึ่งเทรนด์ลิปที่มาแรงไม่แพ้ลิขวิดลิปสติก ก็คือลิปไลเนอร์นั่นเองค่ะ เมื่อก่อนนี้เรามีความเชื่อกันว่า ลิปไลเนอร์นั้นจะถูกหยิบมาใช้เพื่อความเป๊ะเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปแล้วค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องความเป๊ะแล้ว เรายังสามารถใช้ลิปไลเนอร์สีนู้ดสร้างรูปปากที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ ก่อนจะระบายทับด้วยลิปสติกสีที่ชอบได้อีกด้วย หรือจะใช้สีจากแท่งเดียวกันระบายให้เต็มริมฝีปากก็ได้ และลิปไลเนอร์ในซัมเมอร์นี้ก็มีสีที่หลายหลายมากขึ้น ตั้งแต่สีธรรมดาๆ ไปจนถึงสีจี๊ดๆ ให้เลือกใช้ตามโอกาสอีกด้วย  แซ่บเพิ่มได้อีกคร่า

  1. Nude skin
Nude Skin ที่มา https://www.sweetcare.pt/

ร้อนนี้หลายๆ แบรนด์ก็ยังคงยืนยันว่า ซัมเมอร์ต้องมาคู่กับผิวเปลือยสิ! เห็นด้วยมากมายคร่ะ!! อากาศร้อนมากๆ ไม่ควรทารองพื้นหนาๆ หลายเลเยอร์ เพราะมีความเสี่ยงมากที่ทุกอย่างจะไหลเยิ้มระหว่างวัน ถ้าผิวไม่ได้มีปัญหามาก อาจจะทาแค่ครีมกันแดดผสมรองพื้น แล้วปัดแป้งอัดแข็งเบาๆ ตาม ส่วนใครที่มีรอยสิว ริ้วรอยต่างๆ ที่ต้องการปกปิด ก็ใช้คอนซีลเลอร์แตะเป็นจุดๆ ได้คร่า

  1. Tattoo Make up
ลิปแทททู

ถามว่าเมคอัพตอนนี้ต้องติดทนแค่ไหน อากาศเบอร์นี้ต้องทนกันข้ามวันข้ามคืนแล้วค่ะ สิ่งแรกเลยที่เคยเห็นก็คือลิปแทททู ทาทิ้งไว้แล้วลอกออก ล่าสุดที่เห็นก็คงจะเป็นแทททูคิ้ว ที่ทาทิ้งไว้แล้วลอกออกเหมือนกัน ข้อดีคือทำให้รู้สึกง่ายเวลาแต่งหน้า คือทาทิ้งไว้ก่อนนอนตื่นมาลอกนี่คิ้วเป๊ะเลย แล้วก็ไม่ต้องห่วงว่าระหว่างวันสีจะจางหายไป เพราะถูกเคลมมาว่าติดทนข้ามวันจริงๆ ได้ยินข่าวแว่วๆ มาว่าอนาคตเราอาจจะมีบรอนเซอร์แททูแบบตื่นมาหน้าเรียวเลย ก็ว่ากันไปนั่นนน

Leave a Reply