แต่งหน้าไปทะเลยังไงให้สวยปัง

Posted by
97 วิว

       หน้าแน่น ขนตาพร้อม ปากกลอสมันวาว… พัง พัง พัง แต่งหน้าอย่างงี้ไปทะเลมีแต่พัง พัง พัง แน่ๆ จะให้ปัง สวย เริ่ด ต้อง เบาๆ ธรรมชาติๆ

ซัมเมอร์แบบนี้ ใครๆ ก็ไปทะเลกันใช่มั้ยล่ะ ว่าแต่จะแต่งหน้าไปท้าลมร้อนยังไงดี?

ถ้าแต่งหน้าเยอะเกินไปนี่พูดเลยนะคะว่า มันไม่โอ!!! (เน้นเสียงหนัก ลากเสียงยาว ขีดเส้นใต้)    เดี๋ยวหน้าจะละลายกลายเป็น     ไอศครีม ไหลมากองรวมกันแล้วเละเป็นโจ๊กเลยนะ

ไม่เอาาา โนววววว หยุดดดดด อย่าาาาา!!!!

แต่อย่างว่า จะให้ “หน้าเปลือย” ไปเลยก็ดูจะใจร้ายเกินไปหน่อย (ทั้งต่อตัวเองและผู้ที่พบเห็น)  เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีเทคนิคมาบอกกันว่า จะแต่งหน้าไปทะเลยังไงให้สวยกำลังดี

1.มาสคาร่า    มันจะไม่งามนะจ๊ะ พูดเลยยยยอื้อหือ ต่อให้กาวดีแค่ไหน ถ้ามัน “กระเดิด” หลุดที่หัวตา หางตาขึ้นมาแต่อย่า “พยายาม” มากเกินไปด้วยการติดขนตาปลอมนะอันนี้ใช้ได้หายห่วง เพราะเป็นสิ่งที่พออยู่บนหน้าเราแล้วจะดูไม่โดดเด่นมากจนเกินไป

2.อายไลเนอร์ และถ้าใครอยากเพิ่มความสดใส ก็ใช้อายไลเนอร์แบบสิกๆ กันไปเล้ยย มิเช่นนั้นจะกลายเป็นแพนด้าผู้น่ารักแบบไม่รู้ตัวอ่าาส์ อันนี้ยังพอได้อยู่ แต่ต้องดูให้ดีเลยนะว่าเป็นแบบ Waterproof กันน้ำสุดพลัง

3.Tinted-moisturizer จะได้ไม่หนักหน้า ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ไหลมากองกันด้วยไปทะเลทั้งทีต้องเป็นเนื้อเบาๆ สบายๆ นะบอกลา “รองพื้น” หนาๆ หนักๆ ไปก่อนเลยจ้างานนี้

4.อายแชโดว์ ส่วนสีสันที่ใช้ เราขอแนะนำว่าเป็นสีบรอนซ์ๆ พีชๆ โกลว์ๆ จะสวยมากๆ เลยล่ะใครว่าไปทะเลแล้วจะทาอายแชโดว์ไม่ได้… ได้นะคะ แต่ว่าต้องเป็นเนื้อครีมติดทน!

5.ลิปสติก หรือถ้าใครปากแห้งแตกมากๆ ก็ลองใช้เป็น Tinted Balm ปากจะได้ไม่แตก ควรจะเลือกเป็น “สูตรเนื้อแมตต์” นะจ๊ะ จะได้ติดทนและไม่เลอะเปรอะเปื้อนนี่ล่ะ ตัวช่วยที่จะเพิ่มความสดใสให้คุณได้เป็นอย่างดี

6.ที่เขียนคิ้ว โยนดินสอเขียนคิ้วทิ้งไปก่อน มันอยู่ติดไม่ทนน่ะตัวเทอออ ต้องลองหาแบบที่เป็นเนื้อ Liquid มาใช้นะ ติดแน่นชัวร์และปัดทับด้วยมาสคาร่าสูตรกันน้ำแบบเบาๆ ย้ำเข้าไปนะ  คลื่นลูกใหญ่แค่ไหน ก็เอาคิ้วไปจากเราไม่ได้ล่ะละ

7.บลัชออน และควรเลือกเป็นบลัชออนเนื้อครีมที่ Waterproof ด้วยนะจ๊ะขอพักสีชมพูสดใสไว้ซักพักก่อน ขอเป็นสีโทนอุ่นๆ ดูธรรมชาติๆ โกลว์ๆ นิดๆ

8.กันแดด ใส่ปุ๊ป สวยปั๊บ ไม่ต้องแต่งให้เมื่อยตุ้มกันเลยจ้าา ก็คือ.. “แว่นตากันแดด” นั่นเองจ้าาา ^0^และอีกหนึ่งไอเท็มสุดท้ายที่เราว่าพกไปทะเลด้วย ยังไงก็มีแต่เกิดหรือถ้าใครอยากให้ผิวเป็นสีแทนสวยๆ ก็ต้องใช้ Tanning Lotion นะจ๊ะให้ดูที่ค่า SPF30+ ขึ้นไป และต้องมีค่า PA ด้วยนะอันนี้ขาดมิได้เป็นอันขาดถ้าไม่อยากผิวไหม้ กระดำกระด่าง และเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง!

เที่ยวทะเลให้สนุกนะจ๊ะสาวๆ  ^_____^

 

 

 

 

 

 

CR :   www.popsugar.com

One comment

Leave a Reply